Que Hàn Điện

Lượt xem:

2584

Giá: Liên hệ

Que hàn điện là thứ không thể thiếu khi sử dụng các loại máy hàn, là loại điện dùng để hàn hồ quang điện. Nhiệm vụ chính của nó trong quá trình hàn, đó chính là gây hồ quang và bổ sung kim loại cho mối hàn.

Vì vậy, chất lượng mối hàn có tốt có chắc được hay không, thì còn tùy thuộc chất lượng que hàn. Vậy ưu điểm của que hàn điện là gì? Kỹ thuật hàn điện ra làm sao? Chúng ta cùng đi tìm hiểu thông qua bài viết sau.

que hàn điện

 

Ưu nhược điểm của que hàn điện là gì?

Trong công nghệ chế tạo cơ khí, hàn que còn được gọi là hàn hồ quang. Là quá trình dùng điện nóng chảy sử dụng điện cực bằng que hàn có vỏ bọc, không sử dụng các khí bảo vệ, mà các thao tác được người thợ hàn thực hiện bằng tay. Nó có những ưu điểm trong quá trình sử dụng như sau:

+ Có khả năng hàn với nhiều kim loại trong tất cả các vị trí hàn phù hợp với chiều dày nhỏ nhất đến những chiều dày lớn nhất.

+ Ít chịu tác động từ gió hơn so với các quá trình hàn với khí bảo vệ.

+ Có thể hàn với mọi tư thế, mọi không gian.

+ Chi phí đầu tư khá khiêm tốn, nhưng hiệu quả đem lại là rất cao đảm bảo lợi ích cho người sử dụng.

+ Nâng cao tính ổn định cho hồ quang điện

+ Tránh việc kim loại nóng chảy ảnh hưởng đến môi trường và ô nhiễm không khí.

+ Xỉ từ sự cháy của vỏ bọc giúp cho việc bảo vệ kim loại mối hàn tránh khỏi oxy hóa của môi trường bên ngoài.

que hàn điện

Ngoài những ưu điểm, các loại que hàn còn mang lại những hạn chế như sau:

+ Phương pháp hàn hồ quang que hàn có vỏ bọc bị gián đoạn, không mang tính liên tục trong quá trình hàn.

+ Hiệu suất không được tốt do phải ngừng lại để thay que hàn inox.

+ Làm hao phí nguyên liệu hàn và vệ sinh sạch sẽ xỉ sau khi hàn.

 

Nguyên nhân hay bị dính que hàn điện là gì?

- Do cường độ dòng điện: chúng ta phải điều chỉnh cường độ dòng điện hợp lý. Vì cường độ của dòng điện quá thấp sẽ dẫn đến que hàn điện bị dính, hàn không ngấu và mối hàn bị ngâm xỉ. Còn khi cường độ dòng điện quá cao sẽ gây ra hiện tượng văng tóe thậm chí là làm thủng vật hàn.

- Lựa chọn que hàn không phù hợp: có nhiều loại que hàn điện như que hàn nhôm, que hàn sắt, que hàn inox để phù hợp với vật hàn. Chiều dày của vật hàn càng lớn, đường kính que hàng càng lớn. Khi lựa chọn không phù hợp sẽ làm thủng vật hàn, ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

máy hàn điện

- Chất lượng que hàn điện ảnh hưởng đến chất lượng của mối hàn. Vì vậy, chúng ta nên bảo quản que hàn cẩn thận, tránh bị ẩm mốc hoặc bị vỡ lớp thuốc bọc.

- Khoảng cách từ que hàn đến vật hàn quá sát nhau cũng ảnh hưởng. Nên trong quá trình hàn, chúng ta cần giữ khoảng cách nhất định để đảm bảo khoảng cách giữa que hàn đến vật hàn. Nếu khoảng cách gần quá sẽ bị dính que hàn mà xa quá sẽ không tạo ra được hồ quang điện.

 

Cung cấp que hàng điện chất lượng bởi Vật Liệu Kim Khí Diệp Vinh!

Trên thị trường hiện nay, có không ít đại lý phân phối que hàn, nhằm đáp ứng nhu cầu về hàn điện cho khách hàng.

Thế nhưng, một trong những nhà cung cấp que hàn Nha Trang chất lượng nhất, uy tín nhất đó là Vật Liệu Kim Khí Diệp Vinh

cung cấp que hàn điện tại Nha Trang

Với nhiều năm nghiên cứu về nhu cầu cũng như về mục đích sử dụng, chúng tôi hiểu được chất lượng mà khách hàng kỳ vọng khi mua hàng. Vì thế, chất lượng que hàn điện là cái thiết thực, là cái gắn kết giữa chúng tôi và khách hàng. Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn đi song song cùng chất lượng. Chúng tôi làm tư vấn cặn kẽ, làm khách hàng hiểu rõ về sản phẩm cũng như về uy tín tuyết đối.

Chỉ cần là bạn đang muốn tìm hiểu, Vật Liệu Kim Khí Diêp Vinh luôn luôn sẵn sàng lắng nghe, luôn luôn mong đợi những yêu cầu từ bạn.

 

CÔNG TY VẬT LIỆU KIM KHÍ DIỆP VINH - DVCON

 

VPGD: 01 Nguyễn Khanh, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang, Khánh Hòa
Kho: 56 Đường số 1, Khu máy nước, Tp.Nha Trang, Khánh Hoà
Email: vinh.diepkhai@gmail.com
Hotline0973 922 058