Mũi Khoan

Lượt xem:

7772

Giá: Liên hệ

Khoan được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp nặng như cơ khí, xây dựng, chế tạo máy,… Và mũi khoan là phần được gắn vào máy khoan do mâm cặp và được siết chặt để chống xoay. Đầu mũi khoan tiến sâu vào vật được cắt tạo ra một lớp bụi mỏng.

- Vì vậy, nhiều đơn vị trên thị trường cung cấp mũi khoan để đáp ứng tình hình thực tế hiện nay, góp phần phục vụ cho ngành chế tạo máy móc, gia công cơ khí, xây dựng.

mũi khoan inox

 

Cấu tạo mũi khoan như thế nào?

Các loại mũi khoan được tạo thành từ phần thépphần phủ ngoài.

Phần thép:

+ Thép gió HSS: còn được gọi là thép tốc độ cao, tạo ra mũi khoan có độ cứng cao, dễ dàng tiến sâu vào những kim loại cứng.

+ Thép gió HSS-G: là chất liệu chính tạo ra mũi khoan bằng máy CNC.

+ Thép gió HSS-R: mũi khoan được chế tạo từ quy trình cán nóng.

+ Thép gió chứa 5% Coban HSSE-Co5: loại này chứa 5% cấy tạo bên trong, với mục đích là chế tạo ra mũi khoan có độ cứng cao, chịu nhiệt tốt, có thể khoan các kim loại hợp kim cứng lên đến 1100N/mm2.

+ Thép gió chứa 8% Coban HSSE-Co8: cũng giống như loại HSSE-Co5 nhưng cấu tọ bên trong là 8% Coban. Nên độ cứng, chịu nhiệt của mũi khoan cũng cao hơn.

+ Tungsten Carbide: là loại thép chất lượng nhất, cao cấp nhất, nên độ cứng của mũi khoan là cao nhất, chịu nhiệt tốt nhất, tốc độ khoan cao nhất. Vì thế, nó được sử dụng không kén các vật liệu, các kim loại cứng nhất.

cấu tạo mũi khoan

máy khoan cầm tay

Phần phủ ngoài: Còn được gọi là lớp phủ, mũi khoan có thêm lớp phủ ngoài nhằm mục đích là tăng độ bền chắc cho mũi khoan, đặc biệt là làm giảm nhiệt độ trong quá trình thi công. Có 5 loại lớp phủ bên ngoài cho mũi khoan như sau:

+ Titanium: làm tăng tuổi thọ của vật liệu lên đến 300-400% so với khi không phủ. Vì chúng giúp tăng độ chịu nhiệt của vật liệu, cho nên chúng được sử dụng phổ biến nhất cho mũi khoan.

+ Carbon Nitride: độ cứng của vật liệu được tăng lên, độ dẻo tăng lên và độ ma sát giảm đi để tạo ra mũi khoan có độ cứng cao.

+ Nhôm Titan Nitride: giúp cho vật liệu chống lại oxy hóa, chịu nhiệt tốt. Tạo ra mũi khoan để khoan vật liệu cứng liên tục mà không có cần chế độ làm mát.

Nhôm Nitride: cũng giúp cho vật liệu chống lại oxy hóa, chịu nhiệt tốt, cũng tốt hơn nhôm Titan Nitride.

+ Tecrona: là loại lớp phủ bên ngoài cao cấp nhất có độ ma sát thấp, làm tăng tuổi thọ cho vật liệu chịu tác động của môi trường.

Đó là 2 thành phần chính cấu tạo nên mũi khoan. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà mình chọn phần thép và phần vỏ bên ngoài phù hợp. Việc cung cấp mũi khoan đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Đi kèm theo đó là chất lượng và giá cả nhất định nên chúng ta phải cân nhắc trước khi lựa chọn.

 

Một số lưu ý sau khi sử dụng mũi khoan?

 Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để nắm được những thông tin hữu ích.

 Vệ sinh sạch sẽ khoan và mũi khoan trước khi tiến hành cắt.

 Dùng nước làm mát mũi khoan trong quá trình khoan làm tăng tuổi thọ của mũi khoan.

 Kiểm tra kĩ các hệ thống phích điện trước khi khoan.

 Vệ sinh khoan và mũi khoan sau khi sử dụng xong.

 Đặc biệt, những mũi khoan đã mòn thì nên bỏ đi chứ không cố sử dụng chúng.

lưu ý sử dụng mũi khoan

 

Diệp Vinh chuyên cung cấp các loại mũi khoan tại Nha Trang!

Thị trường hiện nay, có khá nhều công ty chuyên phân phối mũi khoan. Trong đó, Vật Liệu Kim Khí Diệp Vinh là đơn vị hàng đầu phân phối vật liệu kim khí nói chung và mũi khoan nói riêng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường kim khí, chúng tôi bắt kịp những nhu cầu cũng như các mong muốn của khách hàng nên chất lượng là yếu tố chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Cam kết cung cấp các loại mũi khoan với đầy đủ thông số kĩ thuật, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm rõ ràng, hãng chính hãng đến tay khách hàng.

cung cấp mũi khoan

Vật Liệu Kim Khí Diệp Vinh - Nhà cung cấp mũi khoan các loại nên hàng hóa luôn có mặt trong kho, 100% là hàng sẵn có để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng tiết kiệm được thời gian quý giá của Quý khách.

Cam kết tư vấn tận tình kể cả trước và sau khi mua hàng, là người bạn đồng hành trong quá trình sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Vì những yếu tố trên, chúng tôi trở thành đơn vị chuyên cung cấp mũi khoan tại Nha Trang với độ tin cậy và hài lòng của Quý khách hàng khi lựa chọn chúng tôi để hợp tác.

 

CÔNG TY VẬT LIỆU KIM KHÍ DIỆP VINH - DVCON

 

VPGD: 01 Nguyễn Khanh, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang, Khánh Hòa
Kho: 56 Đường số 1, Khu máy nước, Tp.Nha Trang, Khánh Hoà
Email: vinh.diepkhai@gmail.com
Hotline0973 922 058