Lưới tô tường chống nứt - Lưới thép trát tường bê tông

Lưới tô tường chống nứt là loại lưới chuyên dùng trong xây dựng có tác dụng chống nứt tường hay sàn. Theo đó, những mạch vữa tiếp xúc với các bề mặt vật liệu kết cấu khác nhau sẽ được chống nứt một cách hiệu quả nhờ lớp lưới. Đây cũng trở thành sản phẩm thích hợp cho việc tô tường, đúc sàn giả bê tông.

Ngoài ra, các nhà thầu còn sử dụng lưới tô tường cho việc làm lót trải vữa lát gạch men. Sản phẩm được đóng gói thành từng cuộn với kích thước ô và độ dày khác nhau. Nếu bạn muốn hướng tới công trình bền bỉ, chắc chắn không nên bỏ qua vật liệu này.

lưới tô tường chống nứt

Việc sử dụng lưới thép trát tường mang lại chất lượng cho công trình, độ bền bỉ cao, bất cứ công trình lớn nhỏ đều sử dụng phương pháp này để giải quyết vấn đề nứt tường một cách hiệu quả.

 

Nguyên nhân gây nên tình trạng nứt tường hiện nay là gì?

Nếu dành thời gian tìm hiểu bạn sẽ thấy có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng nứt tường. Một trong số đó phải kể đến những trường hợp như sau:

#Quá trình tô tường chưa đảm bảo

Trong quá trình tô tường độ ẩm giữa gạch và mạch vữa bị chênh lệch độ ẩm. Đồng thời, công nhân sử dụng lượng xi măng chưa phù hợp, điều kiện thời tiết nắng nóng. Hơn thế, tiến hành chà mặt tường kỹ mà không trát hồ dầu, tường không được tưới nước,...

lưới tô tường chống nứt

#Nền móng bị lún

Hiện nay các loại đất ở các tầng có tính chất khác nhau nên xảy ra độ lún hoàn toàn riêng biệt. Đồng thời, trước khi xây nhà chủ thầu không dành thời gian khảo sát địa chất kỹ. Do thế, chỉ sau vài năm công trình xuất hiện nứt gãy do nền móng bị lún.

#Do kết cấu xây dựng

Bên cạnh đó, vết nứt có thể xuất hiện khi nhà thầu tính toán sai kết cấu chịu lực. Cụ thể như những hạng mục cột, dầm, sàn,... chưa có kết quả chính xác. Từ đó, công trình nhanh chóng bị xuống cấp ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ.

#Do chịu ảnh hưởng của các công trình khác

Việt Nam là nơi có địa chất yếu với lớp bùn sâu sau lớp đất sét chịu lực. Do thế, khi xuất hiện công trình xây dựng khác ngay bên cạnh sẽ phá vỡ đi trạng thái cân bằng. Bởi đất nền bị động chạm gây nứ, vỡ tường, dầm, sàn nghiêng và dẫn tới sập đổ.

lưới tô tường chống nứt

Một số ứng dụng có thể kể đến như:

+ Dùng để làm hàng rào chắc chắn, chống trộm, rào bảo vệ vườn với độ bền bỉ cao.

+ Ứng dụng trong thi công xây dựng, giải pháp chống nứt hiệu quả.

+ Dùng trong nuôi trồng thủy hải sản, chăn nuôi, trồng trọt, nông nghiệp.

+ Ứng dụng trong trang trí nội thất/ngoại thất.

 

Lý do nên sử dụng lưới tô tường chống nứt là gì?

Trên thực tế, lưới tô tường chống nứt đã và đang được ứng dụng trong nhiều công trình. Bởi sản phẩm này mang lại những hiệu quả thiết thực, cụ thể như sau:

Chống nứt ở các vị trí tiếp giáp

Có thể thấy những vị trí tiếp giáp tường – cột, tường – đà, các mép cửa,… đều dễ bị nứt, Chỉ cần một vết nứt nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ và độ bền của cả công trình lớn. Đồng thời, quá trình sửa chữa cũng mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Tính toán trước những bất cập này bạn nên sử dụng lưới trát tường chống nứt. Từ đó, công trình thêm đảm bảo tránh những hỏng hóc về sau này. Hơn hết, những hạng mục thi công tiêu chuẩn đều làm theo cách này.

lưới tô tường chống nứt

Đảm bảo chất lượng cho công trình về lâu dài

Ngoài ra, lưới thép trát tường còn được dùng trong việc đúc sàn giả bê tông. Đồng thời, sản phẩm này đặc biệt thích hợp cho việc trát vữa và lát gạch lên bề mặt tấm Cemboard. Khi sử dụng bạn sẽ đảm bảo chất lượng cho công trình về lâu dài.

Bền bỉ, thi công dễ dàng

Hơn thế nữa, sản phẩm này còn được đánh giá cao nhờ ưu điểm vượt trội không thể phủ nhận. Đó cụ thể như chống chịu nước, chống mối mọt, độ bền cao, giá thành thấp. Bạn có thể dễ dàng thiết kế nội thất và ngoại thất tạo giá trị thẩm mỹ, tông lên sự sang trọng.

Kích thước đa dạng phù hợp với mọi công trình

Chưa hết, lưới tô tường chống nứt được đóng gói thành từng cuộn có trọng lượng nhẹ. Từ đó, bạn dễ dàng vận chuyển cũng như trải lưới để tiến hành thi công. Mỗi cuộn dài từ 4.5m đến 7m tùy theo kích thước ô và độ dày của lưới.

Ngoài ra, bạn có thể đặt hàng theo kích thước từ nhà sản xuất để phù hợp với công trình. Đồng thời, bạn cũng nhận được báo giá lưới tô tường chống nứt cạnh tranh. Bởi quý khách mua hàng trực tiếp không thông qua đơn vị trung gian.

lưới tô tường chống nứt
Diệp Vinh cung cấp lưới thép tô tường chống nứt giá tốt tại Nha Trang, Khánh Hòa

Những lợi ích từ việc sử dụng lưới tô tường chống nứt là không thể phủ nhận. Do thế, quý vị muốn tìm hiểu cũng như nhận tư vấn chi tiết hãy đến với Diệp Vinh. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm lưới mắt cáo tô tường chất lượng cùng mức giá hấp dẫn dành cho quý khách hàng.