Kìm - Búa - Thước

Lượt xem:

1063

Giá: Liên hệ

Kìm búa thước là những dụng cụ cầm tay hữu ích, hỗ trợ các công việc trong lĩnh vực cơ khí chế tạo và sản xuất. Chúng thúc đẩy quá trình sữa chữa, lắp ráp trong sinh hoạt đời sống hằng ngày được thuận tiện hơn, đơn giản hơn.

Tất cả các công việc trong thi công cũng trở nên dễ dàng hơn như bắn vít, tháo lắp đo đạt. Bất cứ gia đình nào cũng có các loại dụng cụ cầm tay như kìm, búa, thước, cờ lê, dao cắt, tua vít để tiến hành một cách dễ hơn hơn.

kìm búa thước

 

Tìm hiểu kìm búa thước là gì?

Trong cơ khí, kìm là dụng cụ cầm tay bằng kim loại có hai càng bắt chéo nhau để kẹp chặt vật mà bạn muốn cố định hoặc tháo lắp.

Kìm được coi là dụng cụ được sử dung phổ biến với những tính năng biệt lập nhau. Nên chúng có nhiều kích cỡ và nhiều loại khác nhau để mang lại tính chuyên nghiệp cao cho người sử dụng. Trước khi chọn cho mình một cây kìm thì chúng ta nên xác định được công việc muốn tiến hành là gì để chọn loại kìm phù hợp nhất.

dụng cụ kìm búa thước

Búa là dụng cụ với mục đích để tạo ra sự va chạm với vật tư, nói cách khác là dùng để đóng đinh, đập các vật dụng hoặc rèn vũ khí. Được thiết kế đơn giản và linh hoạt phục vụ cho quá trình đập, va chạm vào các vật dụng nặng.

Thước là công cụ dùng để đo đạt chính xác các chiều dài, chiều cao, chiều rộng nhằm mang lại con số cụ thể và chi tiết giúp cho người dùng có thể xác định được diện tích cần xây dựng, sửa chữa.

Bộ ba kìm búa thước được sử dụng phổ biến phục vụ cho các công trình từ nhỏ đến lớn, hỗ trợ trong quá trình thi công diễn ra thuận tiện hơn, dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Các loại kìm búa thước thường được sử dụng nhất!

Với dụng cụ kìm, có nhiều kích thước, nhiều đặc điểm riêng mà phục vụ với mục đích khác nhau nên có những loại thường gặp như sau:

Kìm 

Kìm cắt chéo: được chuyên dùng trong ngành điện, điện tử, xây dựng, thủ công hay xây dựng. Với mục đích để kẹp chặt, cắt, tuốt vỏ dây cáp, dây điện có vỏ bọc.

Kìm mỏ nhọn: được sử dụng cho các công việc lắp ráp, sửa chữa để đư các vật nhỏ vào vị trí chật chội, hẹp nhất hay có thể gặp những vật nhỏ ra ngoài. Với mục đích sử dụng chính là kẹp, gắp các vật nhỏ như đồ trang sức, hay uốn cong các loại dây,…

dụng cụ kìm

Kìm điện: là loại kìm đa năng nó có thể kẹp, xoắn, bẻ, cắt nhiều loại dây khác nhau. Nên được sử dụng phổ biến nhất trong các loại kìm,

Kìm cắt động lực: thường sử dụng để cắt các loại dây có đường kính lớn vì khả năng chịu lực cao.

Kìm bấm lỗ: để bấm dây thắt lưng (nịt), bấm sổ sách, dây đồng hồ, các loại bằng da,…

Búa

Các loại búa cũng có những chức năng riêng biệt, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau nên cũng thường gặp các loại sau:

Búa đầu vát: với cấu tạo là một đầu bằng và một đầu nhọn. Với chức năng là đóng đinh trong việc sửa chữa, hay lắp ráp các đồ nội thất. Còn đầu vát thường dùng trong những góc nhỏ hẹp, đầu này dùng để vớt, đẽo tiết kiệm được thời gian và công sức cho người sử dụng.

búa xây dựng

Búa nhổ đinh: được thiết kế hai đàu tròn, một đầu dùng để đóng đinh và một đầu dùng để nhổ đinh. Phục vụ cho việc đóng nhỏ đinh được tiến hành nhanh hơn, đơn giản hơn.

Búa cao su: được dùng trong xây dựng, được thiết kế hai đầu như nhau, phần đầu hình trục tròn chịu lực tốt do được làm từ cao su. Dùng để lát nền gạch khít hơn, kiên cố hơn và không bị trầy xước trên bề mặt.

Thước

Thước cũng vậy, cũng có một chức năng là đo đạt nhưng tùy vào không gian, tùy vào công việc mà sử dụng loại thước khác nhau để mang lại tính chính xác cho người sử dụng.

Thước cuộn: là thước được sử dụng phổ biến nhất trong xây dựng bởi lối thiết kế gọn gàng ẩn trong vỏ hộp nhựa, kéo dài ra mỗi khi cần. Vì nó rất tiện trong việc sử dụng và cất giữ nên thường trong túi các kĩ sư hay người sử dụng.

dụng cụ thước

Thước thủy: với lối thiết kế nhiều ống thủy trên thân nước, giúp bạn xác định độ nghiêng của mặt phẳng. Được làm từ nhôm với độ bền cao và gọn nhẹ.

Thước kẹp: có nhiều chức năng với phạm vi đo rộng và độ chính xác cao. Vì có nhiều chức năng, giá cả lại rẻ, sử dụng đơn giản nên được sử dụng phổ biến trong xây dựng và dân dụng.

 

Những chia sẻ Vật Liệu Kim Khí Diệp Vinh khi chọn kìm búa thước!

Những vật thể mà bạn muốn cắt, đập đo thì nên lưu ý kích thước, xác định được công việc mà bạn thực hiện để chọn loại kìm búa thước phù hợp nhất, chuyên dụng nhất.

✔ Không sử dụng những loại kìm búa bị nung nóng, bị giữ ở nhiệt độ cao, sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm của bạn.

✔ Không dùng kìm để đóng đinh như búa.

✔ Không dùng búa đóng vào kìm để tạo lực cắt cho các loại dây cứng.

✔ Không dùng các loại bao cán kìm như vật cách điện chỉ khi kìm bạn đang sử dụng là loại chuyên dụng có cách điện.

✔ Không dùng kìm để vặn bu lông, ốc vít mà nên dùng cờ lê hay mỏ lếch.

Hãy liên hệ đến Vật Liệu Kim Khí Diệp Vinh chuyên cung cấp kìm búa thước chuyên dụng tại Nha Trang. Để được tư vấn cặn kẽ hơn, kỹ lưỡng hơn, phục vụ bạn trong quá trình thi công.

Đến đây, bạn không cần phải so giá hay không yên tâm về chất lượng. Chúng tôi qua nhiều năm nghiên cứu và nắm bắt thị trường cho ra thị trường kìm búa thước với giá rẻ nhất, đạt chất lượng nhất.

 

CÔNG TY VẬT LIỆU KIM KHÍ DIỆP VINH - DVCON

 

VPGD: 01 Nguyễn Khanh, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang, Khánh Hòa
Kho: 56 Đường số 1, Khu máy nước, Tp.Nha Trang, Khánh Hoà
Email: vinh.diepkhai@gmail.com
Hotline0973 922 058