Khoan Cấy Thép

Lượt xem:

11844

Giá: Liên hệ
Dịch vụ thi công Khoan cấy thép chuyên nghiệp tại Công ty Diệp Vinh:
▷ Khoan cấy thép chờ (dầm/cột/sàn).
▷ Khoan cấy thép râu tường/cầu thang.
▷ Khoan cấy thép Ramset.
▷ Khoan cấy thép bằng Sika.

Hiện nay, biện pháp thi công khoan cấy thép được đánh giá là rất hiệu quả được dùng để cải tạo công trình có sẵn mà không thể đặt thép chờ do khó khăn trong thi công và dễ sai vị trí.

Vì thế, biện kháp khoan cấy thép trở thành một trong những hạng mục quan trong trong thi công xây dựng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu khoan cấy thép là gì? Hay quy trình cấy thép chờ? Ứng dụng của chúng vào cuộc sống? 

thi công khoan cấy thép

 

Khoan cấy thép là gì?

- Khoan cấy thép chờ là quá trình sử dụng công cụ, máy móc chuyên dụng để tạo ra mối liên kết bền vừng mà làm ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ công trình.

- Khoan cấy thép chuyên phục vụ các công tác cải tạo, tu sửa các công trình cũ như mở rộng sàn nhà, thông tầng hay mở rộng ban công,…

- Được coi là biên pháp hiệu quả và sử dụng phổ biến trong các công trình từ dân dụng đến công nghiệp. Cụ thể là các công trình xây dựng nhà cao ốc, các hệ thống giao thông như cầu cảng, hay các nhà máy hớn,…

Quy trình khi thi công khoan cấy thép?

Trong xây dựng, chúng ta phải đặt thép chờ để nối với thép mới tạo ra một liên kết bền vững. Nhưng quá trình đặt thép chờ bị sai lệch, không đúng như thực tế hay thay đổi thiết kế. Cách tối ưu nhất là dùng khoan cấy thép để hoàn chỉnh hơn, chính xác hơn.

thi công khoan cấy thép

Sau đây là các bước cơ bản của quá trình thi công khoan cấy thép:

Bước 1: Khoan tạo lỗ theo quy cách tương ứng với thép cần khoan cấy. Là bước quan trọng, chúng ta cần xác định chính xác đường kính và chiều sâu lỗ khoan.

Bước 2:

 Đầu tiên, chúng ta phải vệ sinh lỗ khoan bằng máy thổi bụi lần 1.

 Vệ sinh cạnh lỗ khoan bằng chổi nhựa hay chổi sắt.

 Tiếp tục vệ sinh lỗ khoan bằng máy thổi bụi lần 2.

Bước 3: Khui nắp lọ hóa chất cấy thép. Lắp vòi trực tiếp bơm vào lọ hóa chất. Sau đó, lắp vào súng bơm hóa chất.

Bước 4: Bơm xả keo cho đến khi hai thành phận hòa quyện vào nhau.

thi công khoan cấy thép

Bước 5: Đưa vòi đã bơm được vào tận đáy của lỗ khoan để đảm bảo hóa chất lắp đầy lỗ khoan và không bị tràn ra ngoài.

Bước 6: Đưa cây cốt thép vào theo hình xoắn ốc một cách nhẹ nhàng, đảo đều cho đến khi vào hết độ sâu của lỗ khoan.

Bước 7: Tùy thuộc vào môi trường và hóa chất sử dụng mà hóa chất có thời gian ngưng kết đạt cường độ theo yêu cầu.

thi công khoan cấy thép

Đó là 7 bước chuẩn để đảm bảo đủ và đúng lượng hóa chất được bơm vào lấp đầy lỗ khoan. Mục đích chính vẫn tạo ra sự bền vững trong thi công các công trình.

 

Ứng dụng của thi công khoan cấy thép ramset là gì?

 Cấy thép ramset phục vụ cho các công trình tu sửa như mở rộng sàn nhà, bạn công hay bổ sung dầm cột,…

 Liên kết thép mới của đài móng, dầm móng vào tường nếu bị sai lệch hay thiếu hụt.

 Mặt khác, khoan cấy thép cột/sàn hay râu tường/cầu thang giúp cho liên kết các thép, khung xương với khung nhà bê tông cốt thép như mái sảnh, máng nước,…

 Khi không thể thi công toàn khối, chúng ta dùng liên kết giữa cốt thép và các cấu kiện đã hoàn thiện để bổ sung cho phần bị thiếu hụt.

 Đặc biệt, khoan cấy thép bằng sika còn xử lý rủi ro trong quá trình thi công như thép bị gãy, thép chờ đặt bị sai vị trí hay không thể đặt thép chờ trước trong quá trình thi công.

 

Một số lưu ý khi dùng khoan cấy thép chờ trong thi công?

 Trong thời gian keo khô nên hạn chế tác động lên các cây thép đã được bôi keo và cắm vào lỗ vì thời gian keo khô dao động từ 2-6 giờ.

 Đường kính của lỗ khoan lớn hơn đường kính cần cấy vào từ 3-5 mm.

 Đặc biệt, chỉ sử dụng keo hó chất cấy theo chuyên dụng như keo hiti, keo ramset chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sự kiên cố cho công trình xây dựng.

 Các công trình như ghép dần hoặc cột, đơn vị thi công nên đục nhám tren mặt bê tông trước khi sử dụng khoan cấy thép chờ.

thi công khoan cấy thép

 

Công ty Diệp Vinh chuyên thi công khoan cấy thép công trình!

- Trên thị trường hiện nay, các công ty về thi công xây dựng đang cạnh tranh gay gắt với nhau nhằm thu hút khách hàng, thu hút thị hiếu về họ, đặc biệt lĩnh vực khoan cấy thép. Trong đó, Công ty Diệp Vinh chuyên thi công khoan cấy thép tại Nha Trang (Khánh Hòa) uy tín hiện nay. Với đội ngũ nhân lực tay nghề cao, thi công rất nhiều công trình lớn nhỏ trong những năm qua, đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng có mặt mọi lúc mọi nơi phục vụ cho bạn.

thi công khoan cấy thép Diệp Vinh

Vì sao chúng tôi làm hài lòng được những khách hàng dễ tính cho tới khó tính? Cũng chỉ vì chúng tôi hiểu được những yêu cầu mà khách hàng cần đáp ứng khi sử dụng dịch vụ khoan cấy thép tại Diệp Vinh.

- Chúng tôi đưa ra những quy chuẩn, những định mức, định lượng trong thi công. Để tránh việc lãng phí và đem lại lợi ích tối ưu cho khách hàng.

- Chỉ cần một cuộc gọi bạn sẽ nhận được tư vấn kỹ lưỡng về sản phẩm cũng như báo giá khoan cấy thép ưu đãi nhất, cạnh tranh nhất để cùng nhau vượt qua chặng đường dài.

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI DIỆP VINH - DVCON

 

VPGD: 01 Nguyễn Khanh, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang, Khánh Hòa
Kho: 56 Đường số 1, Khu máy nước, Tp.Nha Trang, Khánh Hoà
Email: vinh.diepkhai@gmail.com
Hotline0973 922 058