Bulong Ốc Vít

Lượt xem:

8210

Giá: Liên hệ

Với cuộc sống ngày càng hiện đại, công trình mọc lên như nấm là lúc sử dụng bu lông ốc vít thông dụng hơn bao giờ hết. Chúng tôi xin trình bày bài viết mang tính chất tổng hợp khái quát về bu lông ốc vít sau đây.

bu lông ốc vít

 

Bu lông ốc vít là gì?  

Bu lông hay còn được gọi với cái tên ốc vít là một sản phẩm cơ khí, được thiết kế để kết hợp với đai ốc, có thể tháo lắp hay hiệu chỉnh khi cần thiết, có dạng thanh hình trụ tròn, tiện ren.

Bu lông ốc vít nhập khẩu với nguyên lí hoạt động là dựa vào sự ma sát của các vòng ren bu lông và đai ốc để giữ chắc cố định các chi tiết lại với nhau. Được sử dụng với mục đích lắp ráp, ghép nối các chi tiết thành hệ thống khối, khung giàn.

Những hình dạng của đầu bu lông điển hình là hình tròn, hình vuông, 8 cạnh, 6 cạnh trong hoặc 6 cạnh ngoài,… Nhưng bu lông với 6 cạnh được sử dụng phổ biến hơn hết bởi lẽ đẹp mắt hơn, tiện lợi hơn trong cả sản xuất và sử dụng.

bu lông ốc vít

 

Ứng dụng của bu lông ốc vít?

Sở dĩ bu lông ốc vít được sử dụng phổ biến, có mặt ở hầu hết tất cả các lĩnh vực: lắp ráp các công trình dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, chế tạo các công trình công nghiệp hay phục vụ cho các công trình giao thông, cầu cống…

Chịu được tải trọng, sức nặng do kéo uốn, mài mòn,… bởi mối ráp ghép bằng bu lông ốc vít inox.

Do nhu cầu thay đổi, các mối ghép cũng sẽ thay đổi các mỗi ghép có khả năng tháo lắp và hiệu chỉnh. Ngoài ra còn mang tính chất ổn định theo thời gian chống oxy hóa cao và nhiều tác động của môi trường.

 

Cấu tạo của bu lông ốc vít?

Một bu lông gồm có ba thành phần cấu tạo nên cụ thể như sau:

+ Phần đầu: được sử dụng bởi bộ dụng cụ nhằm vặn và điều khiển bu lông, được thiết kế với đường kính lớn nhất.

+ Phần thân: phần này được tiện ren chịu sự liên kết giữa các bộ phận là phần dài nhất của bu lông.

+ Phần cuối: được gọi là đít bu lông, cung cấp cạnh hơi vát để hỗ trợ chèn lưỡi vào các lỗ và ốc.

cấu tạo bu lông ốc vít

Trong quá trình sử dụng, ốc vít có thể bị nới lỏng ra do chịu sự tác động từ bên ngoài điển hình như quả đinh tán, ốc khóa hoặc ốc khóa ren sẽ giúp làm chặt ốc với bu lông nhằm kẹp chặt và lông để bị tuột ốc ra khỏi bu lông.

Vị trí của ốc và bu lông phụ thuộc vào nguyên lý ma sát của sự liên kết ren ốc và bu lông, kể cả lực nén, lực cản của các bộ phận bị buộc lại, hay biến dạng đàn hồi của các bộ phận khác. Chúng sẽ ảnh hưởng đến việc thực hiện lắp thành công bu lông ốc vít.

 

Vật Liệu Kim Khí Diệp Vinh phân phối bu lông ốc vít có gì đặc biệt?

Với sự phát triển đô thị hóa, hiện đại hóa, số lượng các công trình ngày càng tăng vọt, cầu đường, hệ thống giao thông ngày càng cải thiện, đồng nghĩa với các nhà phân phối cung cấp bu lông ốc vít ngày càng thâm nhập vào thị trường.

bu lông ốc vít

Để tìm cơ sở uy tín, khách hàng không khỏi đau đầu, không biết lựa chọn nhà cung cấp nào trong khi có quá nhiều sự lựa chọn. Nhưng Vật Liệu Kim Khí Diệp Vinh là một trong các đại lý phân phối bu lông ốc vít hàng đầu tại Nha Trang.

bu lông ốc vít

Chúng tôi luôn đồng hành với khách hàng trong suốt chặng đường mà bạn đang vướng mắc? Với mục tiêu ra đời công ty của chúng tôi là đem lại sự hài lòng cho khách hàng nên sản phẩm ở đây với chất lượng được đặt lên tiêu chí hàng đầu. Ngoài chất lượng, giá thành và cả chăm sóc khách hàng Vật Liệu Kim Khí Diệp Vinh cũng không hề xem nhẹ. Vì thế, bạn đang có nhu cầu, bạn đang thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để phục vụ một cách tốt nhất.

 

CÔNG TY VẬT LIỆU KIM KHÍ DIỆP VINH - DVCON

 

VPGD: 01 Nguyễn Khanh, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang, Khánh Hòa
Kho: 56 Đường số 1, Khu máy nước, Tp.Nha Trang, Khánh Hoà
Email: vinh.diepkhai@gmail.com
Hotline0973 922 058